Nhắc đến ung thư là người ta đã thấy rùng mình vì khoảng cách mong manh giữa sự sống và cái chết. Nhiều người còn suy nghĩ tiêu cực rằng, mắc bệnh ung thư là vô phương cứu chữa và không còn hi vọng. Nhưng dân gian đã phát hiện ra một vị thuốc cực kì hay cho các bệnh nhân ung thư giai đoạn đầu: ĐU ĐỦ ĐỰC.
Tại sao đu đủ đực có thể chữa ung thư giai đoạn đầu?
Lá đu đủ là 1 trong 14 thực phẩm chứa Cardemoid, có tác dụng ức chế sự lan truyền và phát triển của nhiều loại tế bào ung thư : ung thư phổi, ung thư vú, ung thư tiền liệt tuyến, ung thư máu, ung thư não…. Dân gian đã sử dụng loại cây này để chữa trị không chỉ bệnh Ung thư giai đoạn đầu, mà còn khá nhiều bệnh khác nữa.
Nước sắc lá đu đủ không gây tác dụng phụ gì đáng kể. Nhưng đối với phụ nữ đang mang thai và trẻ nhỏ thì phải thận trọng khi dùng nước thuốc đó. Đối với bệnh nhân bị đau dạ dày thì nên chia thành nhiều lần uống và loãng hơn để giảm kích thích. Quả đu đủ xanh được sử dụng để nghiền nát với nước dùng bôi mặt hoặc tay, chữa các vết tàn hương ở mặt, tay, còn dùng chữa chai chân và bệnh eczema...
Liều dùng:Mỗi ngày lấy 4 - 5 lá đu đủ đực tươi cả cuống (hoặc 20-30gr khô), rửa sạch, lấy dao cắt nhỏ cho vào nồi đổ 2 lít nước, nấu khoảng 2 tiếng, cô lại thành 1 lít để nguội cho vào tủ lạnh.
Cách uống: Uống làm 2 ngày, mỗi ngày 500ml chia thành 3 lần, uống lúc no. Sau khi uống, dùng thêm 1 - 2 thìa cà phê mật mía hoặc mật ong. Uống liên tục 3 tháng trở lên mới thấy có tác dụng. Những người chưa qua phẫu thuật khối u, chưa chạy tia, truyền hóa chất thì kết quả tốt và nhanh hơn.
Một số bài thuốc khác từ lá đu đủ đực:
1. Phép dưỡng sinh theo mùa: vào dịp xuân hè, ăn đu đủ có tác dụng thanh tâm, nhuận phế, giải nhiệt, giải độc. Vào thu đông, ăn đu đủ có tác dụng nhuận táo, ôn bổ tỳ vị, dưỡng can, nhuận phế, chỉ khái, hóa đàm. Đu đủ chín có quanh năm và mùa nào dùng cũng tốt cho sức khỏe.
2. Phép dưỡng sinh chống lão suy: đu đủ có tác dụng tốt cho những người chóng già, da mai mái, thể trạng không sung mãn, có các bệnh mạn tính. Cách dùng: đu đủ chín 200g, chuối xiêm 300g, 2 thứ trên xay trong nước dừa non uống hàng ngày. Nếu có mật ong, sữa ong chúa cho vào càng tốt. Nên dùng nóng, tránh dùng lạnh và không cho đá vì bản thân đu đủ có tính hàn.
3. Ít ngủ, hay hồi hộp: đu đủ chín 100g, chuối 100g, củ cà rốt 100g. Xay trong nước dừa non nạo. Thêm mật ong cho đủ ngọt, uống cách ngày.
4. Trị giun kim: ăn đu đủ chín vào buổi sáng lúc đói liên tục 3 - 5 hôm.
9. Chữa bệnh ho, viêm cuống phổi, khàn tiếng hoặc mất tiếng ở trẻ em: hái 5 - 10 hoa đực, đem sao vàng, cho đường phèn hấp hoặc chưng khi nồi cơm cạn nước, cho trẻ uống trong ngày.
10. Nhuận da, dưỡng nhan sắc, chống lão hóa: đu đủ chín 1 quả 0,5kg, sữa tươi 4 ly, hạt sen 20g (bỏ tim) ngâm mềm cho nở, nếu loại tươi phải bóc vỏ, táo tàu đỏ 2 quả bỏ hột, đường phèn vừa đủ. Cho tất cả vào bát to chưng cách thủy độ 2 giờ cho đến khi hạt sen mềm là được. Ăn nóng.
12. Dùng làm mỹ phẩm (dùng ngoài): ở nước ngoài, người ta dùng đu đủ chín bỏ vỏ, hạt, nghiền mịn làm mặt nạ lột da mặt, giúp khỏi mụn trứng cá (Paul Neinast - Dallas).
13. Đu đủ xanh nghiền nát với nước dùng bôi mặt hoặc tay để chữa các vết tàn hương ở mặt, tay, còn dùng chữa chai chân và bệnh eczema…
14. Chữa đau đầu: lấy lá đu đủ tươi giã nát, gói vào miếng gạc, đắp thái dương.