Hotline: 0984.795.198       Email: toanthaoduoc@gmail.com     


Cà chua nấu chín giúp điều trị máu nhiễm mỡ

Cà chua nấu chín giúp điều trị máu nhiễm mỡ
Cà chua nấu chín giúp điều trị máu nhiễm mỡ

CÀ CHUA NẤU CHÍN ĐIỀU TRỊ MÁU NHIỄM MỠ

Các nhà khoa học cho rằng, cà chua nấu chín có thể có những lợi ích tương tự như statin cho bệnh nhân đang chiến đấu chống lại chứng máu nhiễm nhiều mỡ hay huyết áp cao. Đây có thể là một "giải pháp thay thế hiệu quả" cho statins, một nhóm thuốc dùng trong điều trị chứng tăng mỡ máu nhưng theo một nghiên cứu mới đây có thể dẫn đến bệnh tim nếu sử dụng thuốc này.

Vậy, cách sử dụng cà chua như thế nào là tốt nhất cho người bị máu nhiễm mỡ?

Kết quả hình ảnh cho cà chua

 Cà chua là thực phẩm vô cùng phổ biến trong căn bếp mỗi gia đình. Chỉ với 50gam cà chua xay hoặc một nửa lít nước cà chua một ngày đã có thể giúp nhiều bệnh nhân chữa trị bệnh mỡ máu cao rất hiệu quả. 

 Bí mật nằm ở mức độ cao các hợp chất lycopene khiến cà chua có màu đỏ tươi. Hợp chất này có tác dụng chống oxy hóa mạnh mẽ, điều này rất tốt cho sức khỏe vì chúng giúp cơ thể giảm nguy cơ gặp phải bệnh tim mạch và đột quỵ.

 Những thử nghiệm đã cho thấy, cà chua nấu chín giúp cơ thể hấp thụ lượng lycopene nhiều hơn trong cà chua tươi.

 Các chuyên gia tại Úc phân tích các kết quả của 14 nghiên cứu quốc tế về những lợi ích của lycopene trong 55 năm qua. Họ kết luận rằng nó có thể tạo ra một chất bảo vệ tự nhiên để làm tăng chất gọi là chất béo có lợi - hay lipoprotein (chất vận chuyển chất béo chuyên việt trong máu) mật độ thấp - trong máu.

 Hiệu quả của nghiên cứu được so sánh với cách sử dụng liều lượng nhỏ của thuốc statin được sử dụng để điều trị nhiều bệnh nhân mắc chứng máu nhiễm mỡ cao hay huyết áp cao.

 Kết quả của nghiên cứu có thể trở thành một chìa khóa trong điều trị bệnh tim mạch, một căn bệnh cướp đi nhiều sinh mạng nhất tại đất nước này.

Kết quả hình ảnh cho cà chua

 Một trong những tác giả của nghiên cứu, Tiến sĩ Karin Ried, của Đại học Adelaide, Úc, cho biết cà chua có mức độ đặc biệt cao chất lycopene.

 Trong tạp chí Maturitas, bà nói thêm nửa lít nước ép cà chua hoặc 50 gam cà chua bột hàng ngày sẽ bảo vệ cơ thể chống lại bệnh tim.

 

 Ăn một quả cà chua mỗi ngày là không đủ. Tiến sĩ Ried nói: "Tôi thực sự muốn giới thiệu với mọi người về cà chua bột. Nó rất giàu lycopene và không có gì khó khăn để có được 50 gam một ngày trong mì ống hoặc trên một bánh pizza hoặc là một thức uống. Nghiên cứu của chúng tôi cho thấy rằng nếu có nhiều hơn 25mg lycopene được hấp thụ hàng ngày, nó có thể làm giảm lượng chất béo không có lợi lên đến 10 phần trăm.

 "Đó là so sánh với ảnh hưởng của liều lượng thấp của thuốc thường theo quy định nhưng không có tác dụng phụ, có thể bao gồm đau cơ và điểm yếu và tổn thương thần kinh. '

  Lycopene cũng được tìm thấy trong dưa hấu, ổi, đu đủ, bưởi hồng, mơ và quả hồng dại nhưng ở nồng độ thấp hơn.

 

(Theo dinhduong)

 



Tra Cứu Vị Thuốc Theo Vần

A

B

C

D

Đ

E

G

H

I

K

L

M

N

O

P

Q

R

S

T

U

V

X

Y




XEM THÊM CÁC LOẠI THẢO DƯỢC QUÝ KHÁC

 cà gai leo 

cà gai leo giải rượu bảo vệ gan  giảo cổ lam  phòng và điều trị gan nhiễm mỡ

 dây thìa canh

điều trị tiểu đường chuốt hột điều trị sỏi thận,sỏi mật

 hoa tam thất

điều trị mất ngủ hoa nhài an thần, giảm căng thẳng, thanh nhiệt

 rễ bồ công anh

phòng và điều trị ung thư máu hoa cúc an thần, điều hòa kinh nguyệt

 

cao mật nhân

 

điều trị xương khớp gout cao atiso đà lạt giải độc gan, mát gan

 

 

Các Tin khác
Cholesterol là gì?
   Cholesterol là gì? (27/08/2015)