Nếu như Kiwi đứng đầu danh sách các loại trái cây chứa nhiều vitamin C nhất, thì táo tàu là loại trái cây đứng đầu danh sách thực phẩm chứa nhiều chất chống oxy hóa nhất.
Táo tàu có giá trị dinh dưỡng rất cao với nhiều protein, lipid, axit amin, vitamin A, B2, C, canxi, phốt pho, sắt, nhôm... Ngoài ra, táo tàu còn có tác dụng bổ gan, tăng cường cơ bắp, hạ huyết áp, an thần, dễ ngủ, hạn chế sự phát triển tế bào ung thư, làm tan đờm, giảm ho, cải thiện dinh dưỡng cơ tim...
Chính nhờ những tác dụng và chất dinh dưỡng trong táo tàu mà các chị em nội trợ đã sử dụng nó trong các món ăn hàng ngày. Hãy cùng thaoduocquy.vn tìm hiểu 2 món ngon chế biến từ táo tàu nhé.
1. Chè táo tàu, hạt sen
Món chè táo tàu hạt sen vô cùng hấp dẫn
Món này có tác dụng bổ phổi, dùng nóng hay lạnh đều được.
Nguyên liệu:
- 100g táo tàu đỏ.
- 100g hạt sen khô.
- 300g đường phèn.
Thực hiện:
- Táo tàu nên chọn táo đỏ, rửa sạch, ngâm nước ấm cho táo nở. Vớt ra để ráo
- Hạt sen chọn hạt nhỏ sẽ thơm và ngon hơn sen thường. Rửa sạch hạt sen, cho vào nồi luộc chín, vớt ra, xả nứơc lạnh để chè không bị đục nước.
- Đổ khoảng 1,5 lít nước vào nồi, cho đường phèn vào nấu tan. Đường phèn tan hết, mới bỏ táo tàu vào nấu sôi khoảng 5 phút, tắt bếp, cho hạt sen sôi nhẹ lên là được.
>>> Các bạn có thể đặt mua Táo tàu với giá tốt nhất tại đây
2. Táo tàu nhồi bột sắn dây
Món táo tàu nhồi bột sắn dây
Món này giúp thanh nhiệt rất tốt, có thể làm món tráng miệng sau bữa ăn.
Nguyên liệu:
- 500g táo tàu.
- 200g bột sắn dây.
- 300g đường phèn.
Thực hiện:
- Dùng dao rạch trái táo theo chiều dọc, lấy hết thịt và hạt ra ngoài, chỉ giữ lại phần thân vỏ.
- Bột sắn dây nhào trộn với nước lọc, viên thành những viên nhỏ.
- Cho những viên bột sắn dây vào trong từng vỏ quả táo tàu.
- Đổ khoảng 0,5 lít nước nấu sôi đường phèn, thả táo vào, khi khi thấy thật sôi thì vặn nhỏ lửa.
- Hòa loãng chút bột sắn cho vào sau cùng để món ăn sánh và hấp dẫn hơn.
Sưu tầm
Chúc bạn và gia đình có những bữa ăn ngon bổ dưỡng với táo tàu nhé