Hotline: 0984.795.198       Email: toanthaoduoc@gmail.com     

Tiểu Đường, Đái Tháo Đường
Bài 1 Khái quát về bệnh tiểu đường
Bộ máy tiêu hóa của chúng ta biến chế một phần lớn thức ăn chúng ta ăn vào thành một loại đường gọi là glucose. Glucose đi vào máu và rời máu đi vào các tế bào để trở thành năng lượng.
Chế độ ăn kiêng cho người tiểu đường

Giảm cân là cách hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường rất hiệu quả. Tuy nhiên việc giảm cân của người mắc bệnh tiểu đường cần tuân thủ theo một chế độ dinh dưỡng nghiêm ngặt.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, người mắc bệnh tiểu đường cần một chế độ ăn đặc biệt nhằm hạn chế thừa cân và tăng lượng đường trong máu. Ngoài việc tìm gặp bác sỹ dinh dưỡng để có được sự tư vấn đúng đắn, người bệnh cần chú ý tới những thực phẩm mình ăn hàng ngày.

Nguyên nhân, dấu hiệu bệnh tiểu đường
Tiểu đường (đái tháo đường) là căn bệnh phổ biến nhất của xã hội hiện nay, đặc biệt là đối với những người lớn tuổi. Tuy bệnh tiểu đường không nguy hại ngay đến sức khỏe nhưng về lâu về dài nó vẫn là một căn bệnh nguy hiểm. Vậy làm sao để nhận biết những dấu hiệu ban  đầu của bệnh để có biện pháp phòng tránh kịp thời?
Phòng tránh các tai biến của tiểu đường
Tổn thương thần kinh do tiểu đường gây ra những khó khăn trong chu trình thần kinh bình thường. Từ việc phát tín hiện thần kinh, phân tích tín hiệu đến việc phản ứng trở lại với tín hiệu thần kinh đều bị trì trệ & bất thường. Khi ấy, các cảm giác như dị cảm hoặc thậm chí mất cảm giác, đau nhức có thể xảy ra ở bất kỳ nơi nào trên cơ thể.
Bài 2 Biến chứng của bệnh tiểu đường
Mục đích của việc điều trị của bệnh tiểu đường là đưa đường huyết xuống gần mức bình thường được chừng nào tốt chừng ấy để phòng ngừa các biểu hiện cấp tính do đường huyết bất thường gây ra (quá cao hay quá thấp) và ngăn chặn những biến chứng về lâu về dài của bệnh tiểu đường.
Bài 3 Kiểm soát bênh tiểu đường
Ở người bệnh tiểu đường, vì thiếu insulin hay cơ thể không sử dụng được insulin nên đường huyết cao hơn mức bình thường. Do đó, mục tiêu của việc điều trị tiểu đường là kiểm soát cho được đường huyết, nghĩa là duy trì đường huyết gần với mức bình thường chừng nào tốt chừng ấy.
Bài 4 tìm hiểu về căn bệnh tiểu đường
Đối với một số bệnh nhân tiểu đường loại 2, nhất là những bệnh nhân chưa có triệu chứng, việc thay đổi một số thói quen trong sinh hoạt hằng ngày như ăn uống kiêng cữ, uống thuốc đều đặn, tập thể dục thường xuyên không phải là những việc dễ làm
Bài 6 người tiểu đường cần vận động thân thể
Vận động thân thể ( thể dục và thể thao ) đem lại lợi ích cho tất cả mọi người, nhưng đặc biệt quan trọng và cần thiết đối với bệnh nhân tiểu đường. Vận động thân thể ở mức độ nào đó là một phần thiết yếu trong kế hoạch điều trị tiểu đường.
Bài 8 Theo dõi đường huyết cho bênh nhân tiểu đường
Mục tiêu của việc điều trị tiểu đường là kiểm soát cho được đường huyết. Muốn kiểm soát đường huyết bạn phải biết tự thử máu và theo dõi đường huyết mỗi ngày.
Bài 9 Một số hướng dẫn về vệ sinh phòng bệnh cho bệnh nhân tiểu đường
Bạn đã biết bệnh tiểu đường có ảnh hưởng đến da như khô da, ngứa và các bệnh ngoài da khác. Chăm sóc da, bạn có thể tránh bị bệnh ngoài da
5 thực phẩm người bị bệnh tiểu đường cần tránh

Ăn kiêng đối với bệnh tiểu đường nhằm duy trì lượng đường ổn định trong máu. Có những loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe nhưng lại gây nguy hiểm đối với những người mắc bệnh tiểu đường.

Page (1/1)  First  1  Last 
Tiểu Đường, Đái Tháo Đường