Hotline: 0984.795.198       Email: toanthaoduoc@gmail.com     

Hạt giống cây Ích mẫu
Chi Tiết Sản Phẩm

Hạt giống cây Ích mẫu


Bán sỉ & lẻ hạt giống cây ích mẫu, đảm bảo tiêu chuẩn kỹ thuật, tỉ lệ nẩy mầm cao, Ship COD toàn quốc, LH: 0978 491 908.                                                                                                    

Giá: 60.000 đ/Gói
3357
đã mua


Thông Tin Chi Tiết

HẠT GIỐNG HOA ÍCH MẪU

 Giá: 60.000 gói 50gr

hạt giống cây Ích mẫu - Vị thuốc quý của chị em 

ích mẫu

Cây ích mẫu

Dân gian có câu:
Nhân trần, ích mẫu đi đâu/
Để cho gái đẻ đớn đau thế này”
 
đủ nói lên tác dụng chữa bệnh quý giá của cây ích mẫu đối với chị em. Ích mẫu còn gọi là sung úy, chói đèn, làm ngài, xác điến (Tày), chạ linh lo (Thái). Ích mẫu là loại cây mọc hoang ở khắp nơi. Người ta thu hái phần cây trên mặt đất, khi nửa số hoa ở thân cây bắt đầu nở, phơi sấy khô, gọi là ích mẫu thảo. Thu hái quả khi hoa trên cây sắp tàn, phơi hay sấy khô, gọi là sung úy tử.
 
Theo Đông y, ích mẫu có vị cay, đắng, tính hơi hàn, đi vào kinh can và tâm, tác dụng khứ ứ, sinh tân (thải huyết ứ, sinh huyết mới), điều kinh tiêu thủy. Liều dùng: ích mẫu thảo 8 - 12g khô, nếu nguyên liệu tươi dùng gấp đôi. Sung úy tử: 6 - 12g. 
 

Cách dùng ích mẫu làm thuốc

1.Ích mẫu hoạt huyết điều kinh:

  •  Hoàn ích mẫu: ích mẫu thảo 20g, đương quy 12g, xích thược 12g, mộc hương 6g. Nghiền thành bột mịn, luyện với mật làm hoàn. Mỗi lần uống 12g, ngày uống 2 lần, uống với nước đun sôi còn ấm.
  • Ích mẫu thảo 20g, đương quy 12g, xích thược 12g, xuyên khung 6g. Sắc uống. Chữa kinh nguyệt không đều, đau khi thấy kinh.
  • Ích mẫu thảo tươi 125g, kê huyết đằng 63g. Sắc nước, thêm đường đỏ mà uống. Trị kinh nguyệt không đều, đau khi thấy kinh, sau khi đẻ tử cung không co lại hết.
  • Cao hương ngải: hương phụ 6g, ngải cứu 6g, ích mẫu 6g, lá bạch đồng nữ 6g. Sắc uống hoặc nấu cao uống trong ngày. Trị kinh nguyệt không đều, thấy kinh đau bụng, khó sinh nở, khí hư bạch đới.
  • Có thể nấu cao theo tỷ lệ 1/1, mỗi lần uống 1 thìa canh, chiêu với rượu để chữa huyết hôi; hoặc phối hợp với hương phụ, ngải cứu, bạch đồng nữ để nấu thành cao.

2. Trừ ứ, giảm đau: toàn cây ích mẫu (rễ, thân, lá, hoa), sắc thành cao. Mỗi lần uống 1 thìa canh, ngày uống 3 lần, chiêu với rượu hâm nóng. Trị huyết hôi sau khi đẻ không ra hết, bụng dưới đau nhói. 

3. Lợi niệu, tiêu sưng:

  • Ích mẫu thảo 30g, rễ cỏ tranh 20g, phục linh 20g, xa tiền tử 20g, bạch truật 12g, tang bạch bì 12g. Sắc uống, chữa thủy thũng, viêm thận cấp hoặc mãn, tăng huyết áp.
  • Khi bị phù thũng, tiểu tiện khó, có thể dùng 40 - 100g ích mẫu thảo sắc uống; hoặc phối hợp với xa tiền, bạch mao căn.

4. Thanh can nhiệt, ích tinh: dùng khi đau mắt đỏ, sưng hoặc mắt mờ, tăng huyết áp: Ích mẫu 12g, ngải cứu 12g,  hương phụ 12g, bạch đồng nữ 12g. Sắc uống hoặc nấu cao.

5. Ngoài ra, ích mẫu còn dùng để giải độc khi bị mụn nhọt, sang lở.

6. Có tác dụng sáng mắt, ích tinh, trừ thủy khí và hạ huyết áp: sung úy tử, trạch tả, câu kỷ tử, thanh tương tử, tích xác, sinh địa, mạch môn, xa tiền tử, hoàng liên. Các vị lượng bằng nhau; nghiền thành bột mịn, trộn mật làm hoàn. Chữa mắt mờ kéo màng.

Kiêng kỵ: Người huyết hư, huyết không bị ứ đọng, đồng tử giãn và có thai không nên dùng.

 

Thông tin về cây Ích mẫu

Tên tiếng Việt: Ích mẫu, Sung uý, Chói đèn, Làm ngài, Xác diến (Tày), Chạ linh lo (Thái)

Tên khoa học: Leonurus japonicus Houtt.

Họ: Lamiaceae (Hoa môi)

Công dụng: Thuốc điều kinh, chữa đau bụng kinh, phù thũng, bạch đới (cả cây). Phối hợp với Chàm mèo làm thuốc gây sảy thai. Còn dùng chữa cao huyết áp, tiêu độc, viêm thận, phù.

 

Kỹ thuật trồng

1. Lựa chọn vùng trồng

Nơi đất màu mỡ, dễ thoát nước, hơi ẩm. Nên chọn những vùng đất cao ráo, có khí hậu ôn hòa, thuận lợi việc tưới tiêu và thoát nước. Đất trồng thuộc loại đất thịt nhẹ pha cát, nhiều mầu.


2. Thời vụ trồng

Vụ Đông Xuân: gieo từ giữa tháng 10 đến giữa tháng 11 (dương lịch). Riêng các vùng bãi, ven sông hay có nước sớm nên gieo vào giữa tháng 9, thời vụ này cho kết quả cao nhất vì hạt gieo xuống đất còn đủ ẩm, lúc này độ ẩm đất thường là 80%, nhiệt độ trung bình trong tháng là 21-23oC nên hạt nảy mầm tốt.

Vụ Xuân Hè: gieo từ giữa tháng 1 đến giữa tháng 2, lúc này có mưa xuân, nhiệt độ lúc này thấp hơn tháng 10-11 vì thế chọn ngày nắng ấm để gieo.

3. Chọn hạt giống

Mô tả hạt giống:

Hạt Ích mẫu có hình tam giác, một đầu cụt, rốn hạt nằm ở đầu nhọn tiếp giáp với đế hoa.

Hạt nhỏ có chiều dài 1,5-2mm, chiều rộng hạt từ 0,5- 1mm, độ dày vỏ hạt khoảng 0,01mm, vỏ mỏng, cứng có màu nâu đen, mặt vỏ nhẵn, ruột hạt màu trắng ngà.

4. Kỹ thuật làm đất

Làm đất tơi xốp, cày sâu để ải, nhặt sạch cỏ dại, lên luống để dễ chăm sóc

Luống cần làm cao 20-25cm, làm phẳng mặt luống bằng bừa. Mặt luống rộng 80-100cm; rãnh luống 20-30cm.

5. Kỹ thuật trồng

Gieo thẳng hạt, sau đó phủ kín một lớp đất mỏng lấp kín hạt và tưới ẩm thường xuyên.

Sau khoảng từ 5-7 ngày hạt bắt đầu mọc, cần theo dõi để giặm tỉa định cây nhằm giữ mật độ, khoảng cách thích hợp. Thường để mật độ khoảng 30-35 cây/m2, khoảng cách 20x15cm.


6. Phân bón và kỹ thuật bón phân

LƯỢNG PHÂN BÓN (CHO 1000M2)

Phân vi sinh: 50-60kg

Phân tổng hợp NPK 16-16-8: 70-80kg

Phân đạm ure: 18-21kg

Ngoài ra có thể sử dụng phân chuồng hoai mục thay thế cho phân vi sinh và phân tổng hợp NPK 16-16-

8. Lượng dùng cho 1000m2 là 1000-1200kg


KỸ THUẬT BÓN PHÂN

* Bón lót:

Bón toàn bộ phân vi sinh và phân NPK 16-16-8 với lượng nêu trên. Có thể thay thế bằng phân chuồng đã ủ hoai mục với lượng 1000-1200kg/1000m2.

Bón lót toàn bộ lượng phân trên trước khi gieo hạt. Nếu gieo vãi thì bón trên toàn bề mặt, nếu gieo hàng thì bón theo rạch.

* Bón thúc:

Tùy thuộc vào độ sinh trưởng, phát triển của cây theo từng thời kỳ, sử dụng phân đạm ure chủ yếu để bón thúc cho phù hợp; thông thường bón thúc vào các thời kỳ sau:

Sau khi gieo hạt được 30 ngày: lượng tưới 5-6kg/1000m2.

Sau khi gieo hạt được 50 ngày: bón tiếp 8-9kg/1000m2

Sau khi gieo hạt được 65 ngày: bón tiếp 5-6kg/1000m2

Chú ý: trước thời điểm thu hoạch khoảng 15-20 ngày không bón thúc bất kỳ loại phân nào để tránh dư lượng phân bón tồn tại trong sản phẩm dược liệu.


7. Làm cỏ, tưới nước

Phải định kỳ làm cỏ, xới xáo nhất là thời kỳ cây còn nhỏ để cây con không bị cỏ lấn át.

Số lần làm cỏ tùy theo mức độ cỏ mọc. Việc làm cỏ nên kết hợp với bón thúc đạm; xáo rãnh, hót luống nhằm tránh tình trạng ngập úng, lay đổ khi gặp mưa gió.

Ích mẫu là cây ưa ẩm, nhưng không chịu úng. Cần tưới nước đủ ẩm cho cây, nhất là sau khi trồng cần phải giữ ẩm thường xuyên. Nếu trời mưa to, ngập úng cần tháo nước triệt để.

8. Sâu bệnh hại

Rệp hại lá

Đặc điểm gây hại: Ích mẫu hay bị rệp hại lá vào thời kỳ nắng hạn.

Biện pháp phòng trừ: Trừ bằng cách thủ công: Ngắt bỏ các cành lá bị rệp hại, mang đi xa ra khỏi khu ruộng rồi đốt hoặc vùi trong đất. Hoặc dùng thuốc Trebon 10 EC. Cách dùng: Phun dung dịch thuốc lên thân, lá khi rệp mới xuất hiện. Lượng dùng: 12-15ml thuốc với 10 lít nước, dùng 0,7 lít thuốc cho 1ha. Thời gian cách ly: ít nhất 14 ngày trước khi thu hoạch)

Bệnh héo thân

Đặc điểm gây hại: Lúc cây trưởng thành thường thấy bệnh héo thân, héo cành tuy nhiên mức độ không nhiều.

Biện pháp phòng trừ: Biện pháp chủ yếu là tăng cường chăm sóc, vệ sinh đồng ruộng (làm sạch cỏ, xới xáo).

9. Thời điểm thu hái

 

Ích mẫu được thu hoạch vào thời điểm khi cây đang nở rộ hoa 70-80%, Cành, thân và lá khi thu không vàng, không bị nhiễm bệnh; không bị dính đất cát, không bị dập nát, không bị thối.

 

 

 

 

Người bệnh cần được thầy thuốc tư vấn để sử dụng thuốc hiệu quả hơn: 

Trong đông y không phải một loại thuốc hay một bàì thuốc có thể điều trị được cho nhiều người mắc cùng một bệnh lý mà phải theo biểu hiện của từng người mà sử dụng phép chữa, bài thuốc khác nhau, chính vì vậy mà người bệnh cần chia sẻ những vấn đề của mình cho thầy thuốc nắm rõ bệnh tình để được tư vấn sử dụng đúng thuốc, đúng đơn, đúng liều lượng, đúng liệu trình thì việc điều trị mới có hiệu quả. 

Tại sao Đông Y Trường Xuân xứng đáng là địa chỉ tin cậy của người bệnh?

- Công ty cổ đông y Trường Xuân là một đơn vị đông y chuyên nghiệp, gồm một tập thể các thầy thuốc nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực y học cổ truyền, luôn nhận thức rõ “ chữa bệnh cứu người” là sứ mệnh thiêng liêng cao cả, luôn làm việc vì niềm tin của người bệnh và lương tâm của người thầy thuốc, luôn đặt sức khỏe và sinh mệnh người bệnh lên hàng đầu. 

- Sau 10 năm hoạt động trong lĩnh vực y học cổ truyền, đông y Trường xuân đã điều trị khỏi bệnh cho hàng ngàn người, với nhiều trường hợp bệnh hiểm nghèo ác tính phức tạp, có nhiều trường bệnh nhân đã đi chữa trị ở khắp nơi, vất vả tốn kém mà không khỏi bệnh, nhưng về thảo dược Trường Xuân họ đã được điều trị khỏi bệnh dứt điểm. Chúng tôi cũng giúp đỡ hàng chục ngàn người bệnh trên toàn quốc, tự chăm sóc sức khỏe bản thân và tự chữa khỏi bệnh cho mình bằng y học cổ truyền.

- Đông y Trường Xuân đã tạo dựng được niềm tin vững mạnh của người bệnh trên toàn quốc; Đã được Đài Truyền Hình Việt Nam và Báo Sức Khỏe Cộng Đồng vinh danh " Thương Hiệu Uy Tín Vì Sức Khỏe và trao tặng Cup Vàng " Thươn Hiệu Uy Tín Vì Sức Khỏe Cộng Đồng" tại trường quay S9 Đài Truyền Hình Việt Nam.

- Tại đông y Trường Xuân, luôn có các thầy thuốc đông y nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực khám, chữa bệnh bằng y học cổ truyền, sẵn sàng lắng nghe người bệnh chia sẻ những vấn đề đang gặp, để có phương pháp tư vấn người bệnh điều trị đúng phương pháp, sử dụng đúng đơn, đúng thuốc, giúp người bệnh điều trị hiệu quả.

- Đông y Trường Xuân là đơn vị đông y chuyên nghiệp, luôn có đầy đủ các vị thuốc đông y phục vụ khám chữa bệnh và sẵn sàng tư vấn cung cấp theo các đơn thuốc do người bệnh yêu cầu. 

- Đông y Trường Xuân xứng đáng là địa chỉ tin cậy của người bệnh, các sản phẩm đông y của chúng tôi được đảm bảo chất lượng tốt nhất và tuyệt đối an toàn cho người sử dụng, được bào chế bởi các thầy thuốc, người có chuyên môn, kinh nghiệp trong lĩnh vực y học cổ truyền, bào chế đúng phương pháp, đúng quy trình, đảm bảo thuốc giữ nguyên được tính, vị và tác dụng. 

Một số hình ảnh trong lễ tôn vinh trao tặng "Huy chương vàng Sản phẩm uy tín vì sứ khỏe cộng đồng" tại trường quay S9 đài truyền hình Việt Nam.

Huy chương Vàng " Sản phẩm uy tín vì sức khỏe cộng đồng"

Công ty cổ phần đông y Trường Xuân vinh dự đón nhận "huy chương vàng sản phẩm uy tín vì sức khỏe cộng đồng".

 

Mua  hạt giống Ích mẫu ở đâu uy tín, đảm bảo chất lượng?  

 Hiện nay www.thaoduocquy.vn được coi là địa chỉ mua bán   hạt giống Ích mẫu uy tín , đảm bảo chất lượng, tư vấn tận tình để khách hàng sử dụng đạt kết quả tốt nhất, ship COD toàn quốc, đổi trả hàng hoàn toàn miến phí.

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐÔNG Y TRƯỜNG XUÂN

WEBSITE: WWW.THAODUOCQUY.VN 

Showroom: Số 36, ngõ 165, Chùa Bộc, Đống Đa, Hà Nội

VPGD: Phòng 310, nhà 7, tập thể đại học thủy lợi, Đống Đa, Hà Nội
(Đi ngõ 95 hoặc ngõ 165 Chùa Bộc Vào)

Hotline: 0243 564 0311

TƯ VẤN SỬ DỤNG SẢN PHẨM HOẶC BỐC THUỐC ĐIỀU TRỊ:

Lương Y Nguyễn Thị Tuyển   Mobi/Zalo: 0978 491 908

Lương Y Bùi Mạnh Toàn        Mobi/Zalo: 0984 795 198.

 Facebook: www.facebook.com/thaythuoc.thaoduocquy.vn

CÁC CHÍNH SÁCH HỒ TRỢ KHI MUA HÀNG TẠI WWW.THAODUOCQUY.VN 

1 - Giao hàng trực tiếp trong ngày:

- Giao hàng trong ngày hoặc hẹn giờ với khách hàng Nội thành Hà Nội.

- Miễn phí giao hàng trong bán kính 5Km cho đơn hàng có giá trị từ 300,000vnđ.

- Miễn phí giao hàng trong bán kính 10 Km cho đơn hàng có giá trị từ 500,000vnđ.

- Các trường hợp khác sẽ được trao đổi khi đặt hàng.

2 - Gửi Ship COD thông qua Viettel hoặc VNPT:

- Khách hàng nhận hàng và thanh toán trực tiếp cho nhân viên bưu tá.

- Thời gian nhận hàng theo quy định của bưu điện.

- Phí ship hàng ngoại tỉnh là  30.000đ cho đơn hàng có giá trị nhỏ hơn hoặc bằng 200 ngàn.

- Phí ship hàng ngoại tỉnh là  20.000đ cho đơn hàng có giá trị lớn hơn 200 ngàn.

Miễn Phí Ship với đơn hàng có giá trị từ 01 triệu ( không áp dụng với khách hàng đã được giảm giá hoặc hưởng khuyến mãi khác).

Ghi chú:  Các đơn hàng đi vùng sâu, vùng xa, và hải đảo hoặc khách hàng yêu cầu gửi chuyển phát nhanh, phí ship sẽ tính theo giá của đơn vị vận chuyển.  

3 - Gửi hàng tại bến xe hoặc nhà xe:

- Chúng tôi hỗ trợ vận chuyển và giao hàng trực tiếp cho nhà xe. Khách hàng vui lòng chuyển khoản hoặc gửi tiền hàng thông qua nhà xe, chúng tôi sẽ liên hệ với nhà xe để gửi hàng và thu tiền hàng từ nhà xe.

- Chi phí vận chuyển khách hàng tự thanh toán cho nhà xe hoặc thỏa thuận khi đặt hàng.

 Tham khảo các sản phẩm khác:   

 

 

Hướng dẫn đặt hàng

Để đặt mua hạt giống Ích mẫu quý khách vui lòng click nút "Mua Ngay" ở góc phải phía trên và làm theo hướng dẫn để đặt mua trực tiếp trên website www.thaoduocquy.vn này.

Hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi:
Tel: (024) 3564.0311   
Mobi/ Zalo:

Lương Y Nguyễn Thị Tuyển:  0978 491 908

Lương Y Bùi Mạnh Toàn: 0984 795 198.
Đặt hàng Online, nhận hàng tại nhà!
https://www.facebook.com/thaythuoc.thaoduocquy.vn

Hỗ trợ tư vấn: 7h - 22h (thứ 2- CN)
Ship hàng: 8h-18h (thứ 2- CN).
 

Địa chỉ bán hạt giống Ích mẫu

Địa điểm bán hạt giống Ích mẫu tại Hà Nội:

1) Số 36, ngõ 165, phố Chùa Bộc, quận Đống Đa, Tp. Hà Nội.

Sáng: 8h30 - 12h  Chiều: 14h-18h

 Mở cửa: Từ thứ 2- thứ 7

2) Phòng 310, nhà 7, tập thể đại học thủy lợi, Đống Đa, Hà Nội.
(Ngay cạnh cổng ký túc xá Đại học Thủy Lợi, đi ngõ 95 hoặc ngõ 165 Chùa Bộc Vào)

Mở cửa: 7h30 - 20 giờ ( thứ 2- CN)

Địa điểm mua hạt giống Ích mẫu tại Tp. Hồ Chí Minh (HCM):

Quý khách hàng tại Hồ Chí Minh và các tỉnh thành khác trên toàn quốc, vui lòng đặt hàng trực tiếp trên website hoặc thông qua Zalo, điện thoại để được Ship COD nhận và thanh toán tại nhà.

Tư vấn kê đơn, bốc thuốc điều trị:

- Tiểu đường, mỡ máu, huyết áp cao, xơ vữa động mạch, rối loạn tiền đình, thiếu máu lên não, suy nhược, mất ngủ;

- Gút, viêm khớp, thoái hóa, thoát vị đĩa đệm, thận hư, sinh lý yếu, liệt dương, xuất tinh sớm, hiếm muộn;
- Men gan cao, viêm gan, xơ gan, u gan, ung thư gan; U nang buồng trứng, u xơ tử cung, u xơ tuyến tiền liệt, bướu cổ, u hạch, ung thư phổi, ung thư dạ dày, ung thư đại tràng, các trường hợp ung thư đường tiêu hóa;
- Tiểu rắt, tiểu buốt, viêm đường tiết niệu, sỏi thận, sỏi mật, sỏi bàng quang;
- Viêm nhiễm phụ khoa, rong kinh, tắc kinh, đau bụng kinh;
- Đau dạ dày, viêm đại tràng, trào ngược và các bệnh về đường tiêu hóa....
- Viêm mũi dị ứng, viêm xoang kinh niên, viêm họng mạn tính, hen suyễn, viêm phổi;
- Tư vấn chăm sóc mẹ và bé sau sinh tư vấn giải pháp phòng ngừa tắc sữa, và thiếu sữa; Điều trị các trường hợp thiếu sữa, tắc sữa và các chứng bệnh hậu sản sau sinh.

Phân phối sỉ và lẻ các sản phẩm:

- Trà thảo dược dưỡng sinh và chăm sóc sức khỏe hàng ngày;
- Các sản phẩm chăm sóc sức khỏe bà mẹ và bé sau sinh;
- Thuốc nam, thuốc bắc, đầy đủ các vị theo yêu cầu của người bệnh, có thể cung cấp theo các đơn thuốc theo yêu cầu của khách hàng;
- Thuốc bổ ngâm rượu các loại, bốc theo thể trạng và yêu cầu riêng từng người;
- Cung cấp dược liệu dạng thô, dạng bột và dạng cao cho các công ty sản xuất dược phẩm và các đơn vị xuất khẩu;
- Cung cấp các sản phẩm nguyên liệu phục vụ chăm sóc sắc đẹp, giảm cân cho Spa và đơn vị thẩm mỹ;
- Cung cấp thuốc bắc đầu vị, thuốc nam cho hệ thống các nhà thuốc đông y.
- Cung cấp nguyên liệu cho các công ty trà, các công ty sản xuất thực phẩm.
- Sản phẩm đảm bảo an toàn cho sức khỏe, nguồn gốc rõ ráng, đầy đủ hóa đơn VAT;