Hotline: 0984.795.198       Email: toanthaoduoc@gmail.com     


5 điều cần chú ý khi sử dụng Nấm linh chi

5 điều cần chú ý khi sử dụng Nấm linh chi
5 điều cần chú ý khi sử dụng Nấm linh chi

 

 5 ĐIỀU CHÚ Ý KHI SỬ DỤNG NẤM LINH CHI

 

Nấm linh chi là thảo dược rất tốt cho sức khỏe và trong việc chữa bệnh, điều đó hầu như ai cũng biết. Nhưng nếu không biết cách sử dụng đúng thì hại còn nhiều hơn lợi. Với một số người chưa từng sử dụng loại thảo dược này để chưa bệnh, họ chưa biết hết được một số lưu ý trong quá trình sử dụng sản phẩm này. Vậy hãy cũng thaoduocquy.vn điểm qua điểm đáng lưu ý sau nhé

 

  • Không nên rửa Nấm linh Chi quá kĩ

Trước khi được đóng gói, Nấm linh chi đã được đưa qua những công đoạn làm sạch và khử trùng. Vậy nên trước khi sử dụng, các bạn không nên rửa quá kỹ, vì điều này sẽ làm mất đi lớp bào tử quý giá trên Nấm linh chi.

  • Tránh để Nấm Linh chi tiếp xúc với hơi ẩm

 Nấm linh chi khi ở trạng thái khô có khả năng hút ẩm rất mạnh, dễ bị mốc, làm giảm hoạt tính của Nấm linh chi. Sau khi sử dụng xong nếu không hết nên bao gói thật kín, để ở khu vực khô ráo.

  • Không nên sử dụng Nấm Linh chi sau khi ăn no

   Nấm linh chi tốt nhất nên được dùng vào buổi sáng sớm. Uống trong lúc đói sẽ phát huy được tối đa hoạt chất có trong Nấm linh chi. Sau khi ăn no, việc chuyển hóa dưỡng chất trong cơ thể chậm lại, dẫn đến cơ thể khó hấp thu được hoàn toàn hoạt chất của Nấm linh chi. Khi sử dụng cùng với vitamin C, Nấm linh chi sẽ phát huy được tốt nhất các đặc tính.

  • Thận trọng khi sử dụng cho người bị huyết áp thấp  

   Những người huyết áp thấp, những người đang điều trị bệnh tăng huyết áp không nên dùng Nấm Linh chi. Đối với người bệnh Huyết áp cao, việc hạ Huyết áp có thể tốt cho cơ thể, nhưng nếu nó xuống quá thấp sẽ gây nên tình trạng hoa mắt, chóng mặt, buồn nôn và ngăn chặn sự hình thành các màng máu, làm cho máu chảy không dừng.

 

 

  • Phản ứng trong quá trình sử dụng

Những người dùng linh chi có thể có hiện tượng công thuốc như táo bón, ỉa chẩy, mẩn ngứa sau 2-3 ngày sử dụng. Đây là dấu hiệu hết sức bình thường, không đáng ngại do bệnh nhân bị đái đường, ung thư, có cảm giác nặng. Nếu cần có thể giảm lượng dùng hoặc ngừng hẳn sau 4-5 ngày, khi dùng lại sẽ không có hiện tượng như trên.

Các bạn có thể tìm hiểu kĩ hơn các tác dụng của các loại linh chi tại đây

  Theo nghiên cứu của nhiều tác giả trên thế giới trong quả thể cũng như  khuẩn ty nấm có gần 100 chất có hoạt tính sinh học là proterin, pollysacchir, triterpen, steroid, alcaloid, axit béo, enzim kháng sinh, các nguyên tố khoáng đặc biệt có các hoạt chất quí: axit ganoderic, sesium, gecnanium (lớn gấp 20 lần ở nhân sâm) . Về mặt hoạt tính dược lý:

  • Các hoạt chất thuộc nhóm axit béo có khả năng ức chế giải phóng histamin.
  • Nhóm nucleotid ức chế tiểu cầu, thư dãn cơ, giảm đau, nhóm areaioid trợ lực cho tim.
  • Nhóm sterois giải độc gan, giảm cherlesterol trong máu.
  • Nhóm polisaccnerrd hạ đường huyết.
  • Nhóm polissac chống ung thư, tăng miễn dịch, tăng tổng hợp proterin, tăng chuyển hoá axit nucleic trợ tim.
  • Nhóm interpen hạ huyết áp ức chế AEC để bảo vệ gan, chống khối u. 


Tra Cứu Vị Thuốc Theo Vần

A

B

C

D

Đ

E

G

H

I

K

L

M

N

O

P

Q

R

S

T

U

V

X

Y




XEM THÊM CÁC LOẠI THẢO DƯỢC QUÝ KHÁC

 cà gai leo 

cà gai leo giải rượu bảo vệ gan  giảo cổ lam  phòng và điều trị gan nhiễm mỡ

 dây thìa canh

điều trị tiểu đường chuốt hột điều trị sỏi thận,sỏi mật

 hoa tam thất

điều trị mất ngủ hoa nhài an thần, giảm căng thẳng, thanh nhiệt

 rễ bồ công anh

phòng và điều trị ung thư máu hoa cúc an thần, điều hòa kinh nguyệt

 

cao mật nhân

 

điều trị xương khớp gout cao atiso đà lạt giải độc gan, mát gan

 

 

Các Tin khác
Cholesterol là gì?
   Cholesterol là gì? (27/08/2015)