Bộ phận dùng và phương pháp chế biến: Củ được đào vào khoảng từ tháng 7 đến tháng 8. Sau khi loại bỏ những củ bị xơ, củ được thái lát và đem phơi nắng.
Tính vị: Ðắng, ngọt, cay và hơi ấm
Qui kinh: Can thận
Công năng: 1. Bổ can thận; 2. Hoạt huyết; 3. Mạnh gân cốt.
Chỉ định và phối hợp:
- Can thận hư biểu hiện Đau lưng mỏi gối hoặc yếu chân. Tục đoạn phối hợp với Ðỗ trọng và Ngưu tất.
- Rối loạn các kinh Chong và Ren do can thận hư, biểu hiện băng kinh, rong huyết và doạ sảy thai (động thai). Tục đoạn phối hợp với Ðỗ trọng, A giao, Ngải diệp, Hoàng kỳ và Ðương qui.
Ngoại thương. Tục đoạn phối hợp với Cốt toái bổ và Huyết kiệt để giảm sưng và giảm đau.
Liều lượng: 10-20g
Thận trọng và chống chỉ định: Thuốc sao được dùng trị rong huyết và bột thuốc dùng ngoài