Hotline: 0984.795.198       Email: dongytruongxuanduong@gmail.com     

Trang chủ > >

Đàn Hương

Đàn Hương

ĐÀN HƯƠNG

1. Tên dược: Lignum Santati albi

2. Tên thực vật: Santatum album L.

3. Tên thông thường: Ðàn hương

4. Bộ phận dùng và phương pháp chế biến: lõi gỗ của cây đàn hương được thái thành từng miếng vào mùa hè.

5. Tính vị: cay và ấm

6. Quy kinh: tỳ, vị và phế

7. Công năng: 1. Ðiều hòa khí ở tỳ vị; 2. Tán hàn chỉ thống

8. Chỉ định và phối hợp:

·         Hàn uất khí trệ biểu hiện đau bụng và vùng thượng vị, nôn ra nước trong: Ðàn hương phối hợp với Sa nhân và Ô dược.

·         Ðau vùng ngực và bệnh mạch vành: Ðàn hương phối hợp với Diên hồ sách và Tế tân trong bài Khoan hung hoàn.  

9. Liều lượng: 1-3g




Tra Cứu Vị Thuốc Theo Vần

A

B

C

D

Đ

E

G

H

I

K

L

M

N

O

P

Q

R

S

T

U

V

X

Y




XEM THÊM CÁC LOẠI THẢO DƯỢC QUÝ KHÁC

 cà gai leo 

cà gai leo giải rượu bảo vệ gan  giảo cổ lam  phòng và điều trị gan nhiễm mỡ

 dây thìa canh

điều trị tiểu đường chuốt hột điều trị sỏi thận,sỏi mật

 hoa tam thất

điều trị mất ngủ hoa nhài an thần, giảm căng thẳng, thanh nhiệt

 rễ bồ công anh

phòng và điều trị ung thư máu hoa cúc an thần, điều hòa kinh nguyệt

 

cao mật nhân

 

điều trị xương khớp gout cao atiso đà lạt giải độc gan, mát gan

 

 

Các Tin khác
Thực phẩm giàu canxi
   Thực phẩm giàu canxi (04/07/2024)