Hotline: 0984.795.198       Email: toanthaoduoc@gmail.com     

Trang chủ > >

Đinh Hương

Đinh Hương
Đinh Hương


ĐINH HƯƠNG

 

1. Tên dược: Flos caryophylatac.

2. Tên thực vật: Eugenia caryophyllata thunb.

3. Tên thường gọi: đinh hương.

4. Bộ phận dùng và phương pháp chế biến:
Nụ hoa thu hái vào tháng 9 hoặc 10, khi nụ trở màu đỏ tươi, phơi khô.

5. Tính vị:
cay và tính ấm.

6. Qui kinh:
tỳ, vị và thận.

7. Công năng: làm ấm tỳ và vị và làm ấm thận và bổ dương.

8. Chỉ định và phối hợp:

- Hàn ở vị biểu hiện như đau thắt lưng và nôn: Dùng phối hợp đinh hương với bán hạ và sinh khương.

- Tỳ, vị hư hàn biểu hiện như kém ăn, nôn và ỉa chảy: Dùng phối hợp đinh hương với sa nhân và bạch truật.

- Vị hư hàn biểu hiện như đau thắt lưng và nôn: Dùng phối hợp đinh hương với nhân sâm hoặc đẳng sâm và sinh khương.

- Suy thận dương biểu hiện như bất lực: Dùng phối hợp đinh hương và phụ tử, nhục quế, ba kích thiên và dâm dương hoắc.

9. Liều dùng: 2-5g.

10. Thận trọng và chống chỉ định:
không dùng đinh hương phối hợp với uất kim.


 



Tra Cứu Vị Thuốc Theo Vần

A

B

C

D

Đ

E

G

H

I

K

L

M

N

O

P

Q

R

S

T

U

V

X

Y




XEM THÊM CÁC LOẠI THẢO DƯỢC QUÝ KHÁC

 cà gai leo 

cà gai leo giải rượu bảo vệ gan  giảo cổ lam  phòng và điều trị gan nhiễm mỡ

 dây thìa canh

điều trị tiểu đường chuốt hột điều trị sỏi thận,sỏi mật

 hoa tam thất

điều trị mất ngủ hoa nhài an thần, giảm căng thẳng, thanh nhiệt

 rễ bồ công anh

phòng và điều trị ung thư máu hoa cúc an thần, điều hòa kinh nguyệt

 

cao mật nhân

 

điều trị xương khớp gout cao atiso đà lạt giải độc gan, mát gan

 

 

Các Tin khác