1. Tên dược: Cartex Mori. Tang bạch bì, tangbachbi
2. Tên thực vật: Morus alba L.
3. Tên thường gọi: Mulberry bark (tang bạch bì) Morus bark.
4. Bộ phận dùng và phương pháp chế biến: vỏ rễ được thu vào mùa đông, rửa sạch, cắt thành đoạn và phơi nắng. Tang bạch bì, tang bach bi, Mulberry bark (tang bạch bì) Morus bark.
5. Tính vị: vị ngọt, tính hàn.
6. Qui kinh: phế.
7. Công năng: thanh nhiệt ở phế và dịu hen. Lợi tiểu, chữa phù.
8. Chỉ định và phối hợp:
- Phế nhiệt biểu hiện như ho nhiều đờm và hen: Dùng phối hợp tang bạch bì với địa cốt bì và cam thảo dưới dạng tả bạch tán.
- Nước tiểu ít hoặc phù: Dùng phối hợp tang bạch bì với đại phúc bì và phục linh dưới dạng ngũ bì ẩm.